Cách thiết lập kết nối máy in không dây

Bạn có cần kết nối máy in không dây với mạng Wi-Fi không? Máy in không dây rất dễ cài đặt trên bất kỳ PC hoặc Mac nào và tùy thuộc vào máy in, bạn thậm chí có thể in không dây từ Android, iPhone hoặc iPad của mình! Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm máy in vào mạng không dây để bạn có thể in ảnh và tài liệu mà không cần dây phiền phức.

Phần1

Kết nối máy in với mạng không dây

 1. Hình ảnh có tiêu đề Thiết lập kết nối máy in không dây Bước 1
  1
  Đặt máy in trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến không dây. Hầu hết các máy in hiện đại đều có khả năng Wi-Fi, cho phép bạn thiết lập chúng mà không cần kết nối với bất kỳ máy tính nào của bạn. Máy in sẽ cần nằm trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến không dây của bạn để kết nối với nó.
  • Nếu máy in của bạn không có khả năng không dây, bạn sẽ cần kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB.
 2. Hình ảnh có tiêu đề Thiết lập kết nối máy in không dây Bước 2
  2
  Bật nguồn máy in. Bạn sẽ kết nối với mạng không dây trực tiếp từ máy in, vì vậy trước tiên bạn không cần kết nối mạng với máy tính.
 3. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 3
  3
  Kết nối máy in với mạng không dây của bạn. Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào máy in. Bạn sẽ cần biết tên mạng Wi-Fi (SSID) và mật khẩu của mình.
  • Nhiều máy in sẽ cho phép bạn kết nối với mạng không dây bằng hệ thống menu tích hợp. Tham khảo tài liệu của máy in để biết vị trí chính xác. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng của mình, bạn hầu như luôn có thể tải xuống bản sao PDF từ trang web hỗ trợ của nhà sản xuất.
  • Nếu máy in và bộ định tuyến của bạn đều hỗ trợ WPS push-to-connect, chỉ cần nhấn nút WPS trên máy in của bạn, sau đó nhấn nút WPS trên bộ định tuyến của bạn trong vòng hai phút. Kết nối sẽ được thực hiện tự động.
  • Một số máy in không dây cũ hơn có thể yêu cầu bạn kết nối với máy tính trước để thiết lập kết nối không dây. Điều này là phổ biến nếu máy in không có menu tích hợp, nhưng hỗ trợ không dây. Kết nối máy in với máy tính của bạn qua USB và sử dụng phần mềm đi kèm để thiết lập kết nối không dây của máy in. Sau khi cấu hình không dây của nó, bạn có thể ngắt kết nối nó khỏi máy tính của bạn và đặt nó ở nơi bạn muốn.
Phần2

Thêm máy in vào máy tính Windows

 1. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 4
  1
  Kết nối máy in của bạn với mạng không dây. Sử dụng các bước ở trên để đảm bảo máy in của bạn được kết nối với mạng không dây. Làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy in của bạn nếu bạn cần trợ giúp.
  • Máy tính và máy in của bạn cần được kết nối với cùng một mạng không dây.
 2. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 5
  2
  Nhấp vào menu Bắt đầu của Windows 
  Cửa sổ Bắt đầu
  .
   Đó là biểu tượng có logo Windows ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ mở menu Bắt đầu của Windows.
 3. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 6
  3
  Nhấp vào Cài đặt 
  Cài đặt Windows
   biểu tượng.
   Đó là biểu tượng giống như một bánh răng ở phía bên trái của menu Start của Windows.
 4. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 7
  4
  Nhấp vào Thiết bị. Nó có một biểu tượng giống như bàn phím và iPod. Nó nằm trong menu Cài đặt Windows.
 5. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 8
  5
  Nhấp vào Máy in và máy quét. Nó nằm trong thanh menu ở bên trái bên cạnh biểu tượng giống với máy in.
 6. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 9
  6
  Nhấp vào + Thêm máy in hoặc máy quét. Nó nằm ở đầu menu bên cạnh dấu cộng (+). Máy tính của bạn sẽ bắt đầu quét tìm máy in và máy quét được kết nối với mạng.
 7. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 10
  7
  Nhấp vào máy in của bạn và nhấp vào Thêm thiết bị. Khi máy tính của bạn phát hiện ra máy in, nó sẽ được liệt kê bên dưới "Thêm máy in và máy quét". Nó rất có thể sẽ được liệt kê là nhà sản xuất và kiểu máy in của bạn. Bấm vào máy in của bạn rồi bấm Thêm thiết bị bên dưới tên và nhà sản xuất của máy in. Thao tác này sẽ thêm máy in vào máy tính của bạn.
  • Nếu máy in của bạn không được liệt kê, hãy bấm Máy in tôi muốn không được liệt kê. Thao tác này hiển thị các tùy chọn để giúp bạn tìm máy in cũ hơn, thêm máy in được chia sẻ theo tên, địa chỉ TCP/IP, không dây hoặc cục bộ bằng cách sử dụng cài đặt thủ công. Chọn một tùy chọn và làm theo hướng dẫn để kết nối máy in của bạn.
 8. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 11
  8
  Bấm In để in trang. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, bạn có thể tìm thấy tùy chọn "In" trong menu "Tệp" hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng có ba dấu chấm ( ⋮ ) ở góc trên bên trái. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng giống với máy in trong thanh menu ở đầu màn hình. Xem bản xem trước khi in và nhấp vào In để in ra máy in của bạn.
Phần3

Kết nối máy in với máy Mac

 1. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 12
  1
  Kết nối máy in của bạn với mạng Wi-Fi. Sử dụng các bước được nêu ở trên và trong hướng dẫn sử dụng cho máy in của bạn để kết nối máy in với mạng không dây của bạn.
  • Máy in và máy Mac của bạn cần được kết nối với cùng một mạng không dây.
 2. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 13
  2
  Cập nhật máy Mac của bạn. Cập nhật máy Mac của bạn đảm bảo rằng máy tính của bạn có tất cả thông tin máy in mới nhất. Nếu máy in của bạn sử dụng AirPrint, điều này là không cần thiết. Sử dụng các bước sau để cập nhật máy Mac của bạn:
  • Mở App Store.
  • Nhấp vào tab Cập nhật.
  • Nhấp vào Cập nhật tất cả.
 3. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 14
  3Nhấp vào menu Apple 
  Mac Apple
  .
   Đó là biểu tượng giống như một quả táo ở góc trên bên phải.
 4. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 15
  4
  Nhấp vào Tùy chọn hệ thống.... Nó ở gần đầu menu Apple. Thao tác này sẽ mở menu Tùy chọn hệ thống.
 5. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 16
  5
  Nhấp vào Máy in &; Máy quét. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các máy in được kết nối (nếu có) ở phía bên trái. Nếu bạn thấy máy in của mình được liệt kê, nó đã được kết nối.
 6. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 17
  6
  Nhấp vào +. Nó nằm ở dưới cùng của hộp với tất cả các máy in được kết nối ở bên trái. Máy Mac sẽ quét các máy in được kết nối với mạng không dây của bạn.
 7. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 18
  7
  Nhấp vào máy in của bạn và nhấp vào Thêm. Điều này kết nối với máy in của bạn.
  • Đối với một số máy in, bạn có thể cần kết nối máy in với máy Mac bằng dây USB và cài đặt trình điều khiển đi kèm với máy in hoặc từ trang web của nhà sản xuất. Sau đó, kết nối máy in của bạn với mạng không dây. Sau khi nó được kết nối, bạn có thể ngắt kết nối cáp USB.
 8. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 19
  8
  Bấm In để in trang. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, bạn có thể tìm thấy tùy chọn "In" trong menu "Tệp" hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng có ba dấu chấm ( ⋮ ) ở góc trên bên trái. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng giống với máy in trong thanh menu ở đầu màn hình. Xem bản xem trước khi in và nhấp vào In để in ra máy in của bạn.
Phần4

In từ Android

 1. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 20
  1
  Kết nối máy in của bạn với mạng không dây. Sử dụng các bước ở trên để đảm bảo máy in của bạn được kết nối với mạng không dây. Làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy in của bạn nếu bạn cần trợ giúp.
  • Đảm bảo máy in không dây và điện thoại Android của bạn được kết nối với cùng một mạng không dây.
 2. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 21
  2
  Mở ứng dụng Cài đặt 
  Cài đặt Android 7
  .
   Nó thường có một biểu tượng giống như một bánh răng.
 3. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 22
  3
  Nhấn vào biểu tượng kính lúp 
  Tìm kiếm trên Android 7
  .
   Nó nằm ở góc trên bên phải của menu Cài đặt. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm các mục menu khác nhau trong menu Cài đặt.
 4. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 23
  4
  Nhập In vào thanh tìm kiếm. Điều này cho thấy vị trí của tùy chọn in trong menu Cài đặt.
  • Tùy chọn này nằm ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy Android bạn có. Trên Android gốc, nó nằm trong "Thiết bị được kết nối > Tùy chọn kết nối > In ấn". Trên Samsung Galaxy, nó nằm trong "Kết nối > cài đặt kết nối khác > in ấn".
 5. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 24
  5
  Nhấn vào In. Thao tác này sẽ mở menu In cho phép bạn chọn plugin dịch vụ in.
 6. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 25
  6
  Nhấn vào công tắc bật tắt để bật plugin dịch vụ in. Hầu hết các model Android đều có plugin Default Print Service. Nhấn vào công tắc bật tắt bên cạnh để bật. Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy, bạn cũng có tùy chọn sử dụng plugin Samsung Print Service. Bạn có thể sử dụng một trong hai plugin.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Tải xuống plugin để mở Cửa hàng Google Play và tải xuống plugin dịch vụ in của bên thứ ba. Nhiều nhà sản xuất máy in như HP, Canon, Brother và Lexmark có plugin dịch vụ in riêng mà bạn có thể sử dụng. Nhấn vào plugin của bên thứ ba mà bạn muốn sử dụng và nhấn vào Cài đặt.
 7. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 26
  7
  Nhấn vào plugin dịch vụ in bạn muốn sử dụng. Tất cả các plugin dịch vụ in đã cài đặt được liệt kê trong menu Cài đặt in. Thao tác này sẽ quét các máy in được kết nối với mạng không dây của bạn.
 8. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 27
  8
  Nhấn vào máy in của bạn. Thao tác này kết nối máy in với điện thoại hoặc máy tính bảng Android.
 9. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 28
  9
  Nhấn vào In để in. Nếu ứng dụng bạn đang sử dụng hỗ trợ in, bạn có thể tìm thấy tùy chọn in bằng cách nhấn vào biểu tượng menu, thường giống với ba dấu chấm hoặc đường ("⋯", "⋮" hoặc "") ở góc trên bên phải hoặc bên ☰ trái. Sau đó chạm vào In. Xem bản xem trước khi in và chạm vào In để in ra máy in của bạn.
  • Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ in. Tuy nhiên, bạn có thể chụp ảnh màn hình và in chúng.
Phần5

In từ iPhone hoặc iPad

 1. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 29
  1
  Xác định xem máy in của bạn có hỗ trợ AirPrint hay không. Tính năng này cho phép các thiết bị iOS gửi lệnh in trực tiếp đến máy in. Tìm logo AirPrint trên máy in của bạn hoặc tùy chọn AirPrint trong menu Cài đặt của máy in.
  • Một số máy in cần được cấu hình để sử dụng AirPrint trước.
  • Máy in AirPrint sẽ cần được kết nối với cùng một mạng với thiết bị iOS của bạn. Làm theo các bước ở đầu bài viết này để kết nối máy in của bạn với mạng.
  • Nếu máy in của bạn không hỗ trợ AirPrint, bạn sẽ cần tìm ứng dụng in từ nhà sản xuất máy in.
 2. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 30
  2
  Mở ứng dụng mà bạn muốn in từ đó. Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ AirPrint, nhưng hầu hết các ứng dụng từ Apple và các nhà phát triển lớn khác đều hỗ trợ. Bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy các tùy chọn AirPrint nhất trong các ứng dụng có thể mở tài liệu, email và hình ảnh.[10]
 3. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 31
  3
  Mở mục bạn muốn in. Sử dụng ứng dụng để mở tài liệu, ảnh hoặc email mà bạn muốn in.
 4. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 32
  4
  Chạm vào nút Chia sẻ và chọn AirPrint. Điều này sẽ cho phép bạn chọn máy in AirPrint của mình.
  • Đảm bảo bạn được kết nối với cùng một mạng với máy in.
 5. Image titled Set Up a Wireless Printer Connection Step 33
  5
  Chọn máy in của bạn và chạm vào In. Tệp của bạn sẽ được gửi đến máy in AirPrint.

0/Post a Comment/Comments

ADS2